Honda Civic Tourer lập kỷ lục Guiness khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Honda Civic 2015 Tourer được trang bị động cơ diesel 1.6 i-DTEC vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới về khả năng tiêu thụ nhiên liệu chỉ với 2,82 lít/100 km.

Honda Civic Tourer lập kỷ lục Guiness khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Hai thành viên đội Nghiên cứu và Phát triển Honda châu Âu (R&D) Fergal McGrath và Julian Warren đã lái chiếc Honda Civic 2015 Tourer và đạt được kỷ lục Guiness xe chỉ tiêu tốn 2,82 lít/100 km trên chặng đường 13.498km. Họ đã lái xe suốt 25 ngày khi đi qua 24 quốc gia Liên minh châu Âu liền kề nhau.

Honda Civic Tourer

Fergal McGrath và Julian Warren đã lái chiếc Civic Tourer đạt kỷ lục.

Các tay lái đã khởi hành từ Aalst (Bỉ) vào ngày 1/6 và trở về điểm xuất phát vào ngày 25/6. Trong suốt 25 ngày khi đi qua 24 quốc gia Liên minh châu Âu liền kề nhau, Fergal McGrath và Julian Warren đã vượt qua các thách thức để chứng minh khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên thực tế của động cơ mới.

Trên đường đi, họ có tổng cộng 9 điểm dừng tiếp nhiên liệu. Mỗi lần đổ đầy bình nhiên liệu, họ đã đi được một quãng đường đáng kinh ngạc 1.500km với tổng chi phí xăng xe cho cả chuyến đi chỉ 645 Euro (hơn 15 triệu VNĐ). Đồng hồ hiển thị đã ghi lại mức tiêu thị nhiên liệu tiết kiệm hơn so với mức 3,8 lít/100km mà Honda đưa ra ban đầu, đồng nghĩa với việc tiết kiệm tới 25%.

Honda Civic Tourer lập kỷ lục Guiness khả năng tiết kiệm nhiên liệu
Trong suốt hành trình dài 13.498km, chiếc xe chỉ tiêu hao nhiên liệu ở mức 2,82 lít/100km

Hai tay lái ngồi trong xe suốt cả hành trình và lái xe khoảng 600km mỗi ngày, trong đó mỗi người đã lái 7,5 giờ/ngày. Chiếc xe còn được yêu cầu ghi lại nhật ký nhiên liệu, định vị GPS, video và hình ảnh cũng như các chữ ký chứng minh để làm bằng chứng.

Bên cạnh đó, chiếc Civic Tourer đạt kỷ lục lần này còn được trang bị 1 thiết bị theo dõi. Việc tiếp nhiên liệu tại các trạm xăng cũng được yêu cầu đổ đầy bình chứa đến mức tối đa.

Honda Civic Tourer lập kỷ lục Guiness khả năng tiết kiệm nhiên liệu
Có thể bạn quan tâm