Honda Civic mới đạt an toàn 5 sao tại Đông Nam Á

Ngày 30/11, tổ chức đánh giá an toàn xe hơi ASEAN NCAP cho Civic thế hệ thứ 10 điểm 5 sao cao nhất cho va chạm trước và va chạm sau.

Cụ thể, Honda Civic có số điểm 14,74/16 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86% cho hạng mục bảo vệ trẻ em. Civic thế hệ mới cũng được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016. Như vậy, Civic trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda nhận chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá của tổ chức này bên cạnh City và CR-V.

Honda Civic mới đạt an toàn 5 sao tại Đông Nam Á

Kết quả của ASEAN NCAP cho Honda Civic.

Kết quả này đạt được nhờ việc Civic thế hệ thứ 10 được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn bị động và chủ động như 6 túi khí cho hành khách ở cả 2 hàng ghế. Camera lùi 3 góc quay. Khung xe tương thích va chạm. Móc ghế an toàn cho trẻ em.

Chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử VSA, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ kiểm soát đánh lái chủ động AHA, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, khởi động ngang dốc HSA, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS.

Honda Civic còn là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc C trang bị các tính năng an toàn như phanh tay điện tử (EPB). Chế độ giữ phanh tạm thời (Brake Hold) – hệ thống tự động hãm phanh khi xe dừng tại các điểm dừng đèn giao thông hoặc khi dừng xe do tắc đường, giúp người lái nhàn nhã hơn.

Hệ thống khóa cửa tự động: tự động khóa cửa khi nhận định chìa khóa được mang ra khỏi xe và ra khỏi vùng cảm ứng (bán kính 2.5 m)

honda-civic-moi-dat-an-toan-5-sao-tai-dong-nam-a-1

Honda Civic với thiết kế dạng coupe 4 cửa.

Không chỉ vậy, trong khuôn khổ giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016 tổ chức tại trường đua quốc tế Sepang ở Malaysia vào cuối tháng 11/2016, Honda đã vinh dự trở thành hãng xe nhận được nhiều Giải thưởng nhất tại sự kiện năm nay với mười giải thưởng cao quý liên quan đến an toàn.

Bên cạnh Civic được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em, Honda còn đạt được giải thưởng công nghệ an toàn với Honda SENSING, giải thưởng xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại 7 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó đặc biệt City được bình chọn là mẫu xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam.

Kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1972, Honda Civic qua lịch sử hơn 40 năm phát triển đã trở thành mẫu xe toàn cầu của Honda khi được giới thiệu tại 170 quốc gia trên toàn thế giới với doanh số bán đạt trên 23 triệu xe (đến hết tháng 11/2016).

honda-civic-moi-dat-an-toan-5-sao-tai-dong-nam-a-2

Chức năng Brake Hold trên Honda Civic.

Trải qua 10 thế hệ phát triển với sự đổi mới không ngừng và toàn diện, Honda Civic đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc. Đặc biệt,Civic thế hệ thứ 10 – một trong những dự án phát triển sản phẩm mới toàn diện và tham vọng nhất đã trở thành sản phẩm cốt lõi, chứa đựng niềm tự hào sâu sắc của Honda

Civic thế hệ thứ 10 giới thiệu tại đã được giới thiệu tại 16 nước trên toàn cầu, bao gồm các thị trường lớn như Mỹ, Canada, Thái Lan, Trung Quốc, Brazil…Tại Thái Lan, doanh số Civic đạt hơn 14.000 xe chỉ trong vòng 5 tháng sau khi ra mắt.

Tại Mỹ, Honda Civic xuất sắc vượt qua hàng loạt đối thủ để trở thành xe bán chạy nhất phân khúc với hơn 255.000 xe bán ra chỉ sau hơn nửa năm ra mắt.

Có thể bạn quan tâm